Indverskur kjúklingaréttur með möndlum og eplum

WP_20131006_004Namm, þennan geri ég pottþétt aftur! Fann uppskriftina í Gestgjafanum og bara varð að prófa. Uppskriftin er fyrir 3-4

  • 2-3 tsk kókosolía
  • 2 laukar, saxaðir gróft
  • 1 lárviðarlauf
  • 2-3 negulnaglar
  • 2 kanilstangir
  • 4 svört piparkorn
  • 3 heilar kardimommur
  • 1 bakki kjúklingalundir (600g)
  • 3 tsk garam masala
  • uþb 2 cm engiferrót, rifin
  • 3-4 hvítlausrif, rifin
  • 1-2 tsk salt
  • 1/2 – 1 tsk chiliduft
  • 1/2- 1 dl möndluflögur
  • 1 dós hrein jógúrt (180g)
  • 2 græn epli, afhýdd og skorin í grófa báta
  • ferskur kóríander og möndluflögur ofan á sem skraut
  1. Bræðið kókosolíu á pönnu og hitið lárviðarlauf, negulnagla, kanilstangir, piparkorn og kardimommur í smástund
  2. Bætið lauknum útí og steikið við vægan hita þar til hann hefur brúnast örlítið
  3. Bætið kjúklingnum á pönnuna og steikið í nokkrar mínútur
  4. Setjið garam masala, engiferrót, hvítlauk, salt, chiliduft og möndluflögur út í og steikið í nokkrar mínútur
  5. Lækkið hitann og bætið jógúrt útí og hrærið vel
  6. Bætið eplunum saman við og látið malla undir loki í 10-15 mín eða þangað til kjúklingurinn er eldaður í gegn
  7. Skreytið með kóríander og möndluflögum

Ég bar þetta svo fram með steiktum gulrótum og baunum, salati og hvítlauks ostabrauði

Advertisements

2 thoughts on “Indverskur kjúklingaréttur með möndlum og eplum

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s