Steiktur fiskur í raspi með kapers remúlaðisósu

Tiltölulega einfaldur réttur ef maður á allt í hann og mér fannst eiginlega þetta heimatilbúna rasp miklu betra en þetta “venjulega” sem maður kaupir í pakka. Það er best að byrja á því að gera sósuna svo hún fái aðeins að taka sig á meðan maður er að elda fiskinn. Uppskriftina sá ég á þessari síðu.

Steiktur fiskur í raspi með kapers remúlaðisósu

Kapers remúlaðisósa

  • 0,75 dl majónes
  • 0,75 dl sýrður rjómi
  • 1/2 dl hakkaðar súrar gúrkur /relish
  • 2 msk kapris
  • 1/2 tsk karrý
  • pínu lítið gurkmeja
  • salt og pipar
  • ef maður vill smá sítrónusafa eftir smekk
  1. Öllu blandað saman í skál og látið standa inní ísskáp á meðan fiskurinn er eldaður.

1,2 kg þorskflök

Rasp

  • 2 egg
  • 3 msk kokoshveiti
  • 3 msk möndlumjöl
  • 3 msk fiberhusk
  • 2 msk hörfræ
  • 2 msk sesamfræ
  • 2 msk fibrex
  • salt og pipar
  • smjör til steikingar
  1. Eggin sett í djúpan disk og þeytt með gafli
  2. Öllum þurrefnunum blandað saman í annan djúpan disk
  3. Þorskflökin þurrkuð örlítið með pappír. Veltið fiskinum fyrst í eggið og svo í raspið og steikið á pönnu með nóg af smjöri.

Ég var með smjörsteiktar strengjabaunir og vaxbaunir með þessu, sem er mjög auðvelt meðlæti og tekur enga stund að steikja.

20130831-221304.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s