Hindberja, kókos og súkkulaði muffins

Ég hef stuðst við grunnuppskrift af möffins hér að neðan og bætti svo við hindberjum, kókos og 70% súkkulaði. Svo má leika sér að setja það sem manni finnst gott, ekki slæmt að nota ný bláber í haust til dæmis!

Grunnuppskrift

  • 2,5 dl möndlumjöl
  • 0,5 dl kókoshveiti – má líka nota bara 3 dl af möndlumjöli
  • 1 msk husk
  • 0,5 dl erythritol
  • 125 gr brætt smjör
  • 100 gr rjómaost
  • 1 dl rjómi
  • 2 tsk lyftiduft
  • 4 egg

Ég bætti við grunnuppskriftina:

  • tvær lúkur af frosnum hindberjum
  • 0,5 dl af kókosmjöli
  • 50 g 70% súkkulaði saxað smátt
  1. Hitið ofninn í 175°C
  2. Þeytið egg og erytritol svo að verði létt og ljóst
  3. Bræðið smjörið og blandið rjómaost og rjóma saman við brædda smjörið.
  4. Blandið síðan öllu saman í skál. Best er að setja frosnu berin alveg í lokin svo að þau liti ekki allt degið og haldi aðeins löguninni.
  5. Setjið í möffinsform og bakið í ca 20 mín.
Advertisements

2 thoughts on “Hindberja, kókos og súkkulaði muffins

  1. Pingback: Súkkulaði bollakaka með smjörkremi | Tvíbura gourmet

  2. Pingback: Súkkulaðibollakaka með smjörkremi | LKL

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s