Súkkulaði bollakökur með smjörkremi

bollakökurÞessar voru bakaðar handa Hrönn og Sigga sem voru að fá lítinn strák í heiminn. Varúð það er ekkert low carb við þessar! Uppskriftina fékk ég á bollakökunámskeiði hjá Rikku fyrir  en þær eru alveg svakalega mjúkar og góðar. Kreminu er svo sprautað á með Wilton 2D stútnum vinsæla sem býr til þessar fallegu rósir.

  • 150 g sykur
  • 150 púðursykur
  • 125 g smjör
  • 2 egg
  • 260 g hveiti
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 40 g kakó
  • 200 ml mjólk
  1. Hitið ofninn í 150°C á blástur.
  2. Hrærið saman smjör og sykur þar til létt og ljós blanda, bætið þá eggjunum saman við.
  3. Blandið þurrefnunum saman við og mjólkinni í lokin.
  4. Hálffyllið pappírsform  af deginu, því að það lyftist töluvert.
  5. Best finnst mér að sprauta deginu í formin, það er fljótlegt og þægilegt.
  6. Bakið í ca 20 mín.

Smjörkrem

  • 250 g mjúkur smjörvi
  • 1 1/2 tsk vannilludropar
  • 500 g flórsykur
  1. Hrærið smjörið og vanilludropana í 1-2 mín
  2. Bætið 1/3 af flórsykrinum saman við í senn og hrærið vel á milli
  3. Matarlit bætt við í lokin ef að lita á kremið.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s