Súkkulaðikaka

WP_20130518_010Þessi varð eiginlega bara til því að okkur langaði í eitthvað með kaffinu. Það varð því bara eiginlega einhverju skellt saman til að úr yrði kaka. Viti menn, það var bara í góðu lagi með hana. Svo er ég að herma eftir Kristínu og hafa blómið með á myndinni, það skemmir ekki fyrir allavega. Þessi er bökuð í 12 cm springformi, það má líka setja hana í nokkur bollakökumót.

  • 1 egg
  • 3/4 dl möndlumjöl
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk kókoshveiti
  • 2 msk Erythritol
  • 1 msk kakó
  • örlítið vanilluduft
  • 20 g smjör – bráðið
  • 1 msk mjólk
  1. Egg og sykur þeytt saman
  2. Þurrefnunum blandað saman við
  3. Bráðnu smjöri blandað saman í lokin
  4. Bakað við 175°C í 10-15 mín
  5. Kakan er til dæmis skreytt með sukrin melis, má setja hindber eða jarðaber líka.
  6. Borðið volga – hún er lang best þannig!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s